Cập nhật lúc 15:07:37 17/09/2021 (Lượt xem: 5010)
Điều chỉnh thời gian và phương á

Điều chỉnh thời gian và phương án tổ chức học các cấp

BTO- Ngày 17/9, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký công văn điều chỉnh thời gian và phương án tổ chức học các cấp năm học 2021 – 2022 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tiếp tục lùi thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến ngày 4/10/2021.

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 và học viên giáo dục thường xuyên bằng nhiều hình thức khác nhau. Đối với các đơn vị không đủ điều kiện máy móc, thiết bị để tổ chức dạy học trực tuyến; học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa không có các phương tiện phục vụ cho việc học (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, tivi), các cơ sở giáo dục cần rà soát nắm rõ danh sách để sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tiến hành tổ chức dạy bù, phụ đạo theo đúng nội dung và tiến độ dạy học do Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai.

 Riêng đối với huyện đảo Phú Quý, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, chưa phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh. Do đó, UBND tỉnh cho phép học sinh các cấp học tại huyện Phú Quý được đến trường học trực tiếp từ ngày 20/9/2021 nhưng phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

T. Thủy