Cập nhật lúc 17:02:43 28/08/2021 (Lượt xem: 12691)
Nhiều địa phương kiến nghị tiêm

Nhiều địa phương kiến nghị tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh, sinh viên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương cho rằng, cần xây dựng chương trình vaccine học đường để học sinh, giáo viên an tâm đến trường.

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 diễn ra sáng nay (28/8), ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 3 ngày gần đây, Quảng Bình tiếp tục xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới. Ông Thắng cho rằng, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, để đảm bảo an toàn trong môi trường học đường, Bộ GD-ĐT nên tính toán đến chương trình tiêm vaccine cho học sinh các cấp, đặc biệt là học sinh THPT.

Ảnh minh họa.

Đồng quan điểm, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cũng đề xuất Chính phủ cần có chính sách tiêm vaccine cho học sinh từ 12-18 tuổi để các em yên tâm đến trường.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng đề xuất Bộ GD-ĐT cần xây dựng chương trình vaccine học đường để học sinh được tiếp cận, an tâm đến trường.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, trong năm học 2021-2022, ngành giáo dục sẽ phải chuyển đổi trạng thái hoạt động thích ứng với dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022 linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại địa phương. Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Để triển khai tốt các nhiệm vụ của năm học mới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành Y tế có giải pháp để sớm thực hiện việc tiêm vaccine  cho học sinh, trước mắt là học sinh bậc THPT. 

Bộ GD-ĐT cũng đề xuất Chính phủ xem xét, bố trí kinh phí để ngành Giáo dục thực hiện các giải pháp chuyển trạng thái hoạt động thích ứng với dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy và học, trước mắt tập trung xây dựng hệ thống bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử, kho học liệu số dùng chung cho học sinh phổ thông cả nước, tập huấn giáo viên về kĩ năng dạy và quản lý lớp học trực tuyến, đầu tư trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học trong năm học.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đề xuất Chính phủ xem xét các phương án miễn giảm học phí cho học sinh  mầm non, phổ thông trong năm học 2021-2022.

Nguyễn Trang/VOV