Cập nhật lúc 15:49:44 04/01/2021 (Lượt xem: 1943)
Vào mùa

Vào mùa “săn” rêu

BT- Những ngày gần đây giới trẻ và du khách ấn tượng với những cung đường hoa keo lá tràm vàng rực, hay con đường “siêu lãng mạn” với dốc thoai thoải uốn lượn dẫn thẳng xuống biển (đường Hòa Thắng - Hòa Phú thuộc xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong), nổi bật là bãi rêu biển Cổ Thạch (biển Bình Thạnh) càng thu hút với khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Những bức ảnh được chia sẻ trên facebook và nhận được nhiều bình luận như đến chốn bồng lai tiên cảnh, đó là bãi biển Cổ Thạch ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Cổ Thạch được biết đến với màu nước biển trong xanh, bãi đá 7 màu có kích thước và màu sắc khác nhau, với muôn ngàn viên đá đủ màu sắc và kích cỡ, tạo nên quần thể tuyệt đẹp cho khu du lịch chùa Cổ Thạch nổi tiếng. Nhưng đẹp nhất là những ngày này, khi mùa rêu đến bãi biển Cổ Thạch lại xanh mát, bình yên quyến rũ nhất, thu hút du khách đến khám phá, lưu lại những bức ảnh lung linh đầy sống động. Đây cũng là mùa để các nhiếp ảnh gia “săn” ảnh rêu cùng với những bức ảnh thiên nhiên hiếm nơi nào có được.

Cứ vào độ cuối tháng chạp hàng năm, rêu xanh bám vào các tảng đá tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Mùa rêu đến sớm hay muộn tùy thuộc vào thời tiết, theo dân địa phương mùa rêu năm nay đến sớm hơn mọi năm và kết thúc sau đó từ 1-2 tháng, do vậy, thời điểm này, du khách đã tìm đến bãi rêu để “săn” ảnh, tham quan… Tuy nhiên để chụp được những bức ảnh rêu xanh mướt bám đầy trên những tảng đá, du khách nên đến đây vào lúc sáng sớm (từ 5 – 7 giờ sáng) khi nước thủy triều rút xuống cùng ánh nắng mặt trời óng ánh sẽ giúp cho du khách có được những bức ảnh lung linh với hiện tượng thiên nhiên độc đáo; hoặc khi hoàng hôn buông xuống sẽ thêm phần sống động cho khung cảnh rêu xanh nơi đây.

Mùa rêu bãi biển Cổ Thạch được biết đến vài năm trở lại đây, mỗi năm thu hút lượng khách đến nhiều hơn. Một số hình ảnh rêu  ở bãi biển Cổ Thạch đang thu hút giới trẻ và du khách.

 

Hồng Châu - Ngọc Lân