Cập nhật lúc 10:15:43 03/12/2020 (Lượt xem: 2180)
Bang Georgia kiểm phiếu lại lần

Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2, Joe Biden vẫn dẫn trước

Ông Raffensperger cũng cho biết không có thay đổi đáng kể nào trong lần kiểm phiếu lại thứ 2 theo yêu cầu từ đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn dẫn trước tại bang Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sau khi bang này kiểm phiếu lại lần 2, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia cho biết ngày 2/12. Ông này đồng thời bác bỏ những tuyên bố cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử.

Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2, Joe Biden vẫn dẫn trước. Ảnh: AFP

“Có vẻ như cựu Phó Tổng thống Joe Biden thắng ở Georgia, và ông ấy là tổng thống đắc cử”, ông Raffensperger, một thành viên đảng Cộng hòa, cho biết tại cuộc họp báo.

Ông Raffensperger cũng cho biết không có thay đổi đáng kể nào trong lần kiểm phiếu lại thứ 2 theo yêu cầu từ đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Các quan chức bầu cử cấp hạt sẽ tiếp tục làm việc đến trưa ngày 4/12 để hoàn tất công việc kiểm phiếu lại.

Theo ông Raffensperger, các cuộc điều tra ở Georgia đều không phát hiện bằng chứng nào về sự gian lận trên diện rộng như phía ông Trump cáo buộc. Ông Raffensperger cũng chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump vì tuyên bố không đúng sự thật.

“Cho dù chúng tôi đã đề nghị Tổng thống kiềm chế phát ngôn thái quá về việc ông giành chiến thắng ở những bang mà ông thực sự đã thua, ông ấy lại đăng tweet nói về gian lận bầu cử ở Georgia”, ông Raffensperger nói.

Các quan chức bang Georgia cũng đang tiến hành các cuộc điều tra mới nhằm vào các nỗ lực đăng ký cử tri trước cuộc bầu cử giành 2 ghế Thượng viện Mỹ ngày 5/1 tới, theo đó sẽ quyết định đảng Dân chủ hay Cộng hòa sẽ nắm quyền kiểm soát viện này.

Hoàng Phạm/VOV