Cập nhật lúc 15:23:07 02/12/2020 (Lượt xem: 3555)

Kịp thời hiến 250 ml máu hiếm O (RH-) cho bệnh nhân

BTO- Sáng 2/12, chị Khưu Ngọc Thủy Nga (TP. Bà Rịa – Vùng Tàu) là thành viên của Câu lạc bộ Máu hiếm Bình Thuận đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh đang được điều trị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. 

Chị Nga có nhóm máu O (RH-), ngay khi nhận được thông tin của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, chị đã từ TP. Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bình Thuận để hiến máu tình nguyện. Tại bệnh viện chị Nga đã hiến 250ml máu cho bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo có cùng nhóm máu hiếm O (RH-). Nhờ hành động cao đẹp của chị Nga đã giúp bệnh nhân có thể truyền máu ngay tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, không phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để truyền máu.

Nghĩa cử cao đẹp của chị Nga hiến máu cứu người.

Câu lạc bộ Máu hiếm Bình Thuận gồm 16 thành viên đều thuộc nhóm máu O (RH-), trong đó có 9 thành viên thuộc nhóm máu O (RH-), các thành viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tại các bệnh viện. Qua đó, đã góp phần hỗ trợ các bác sĩ giúp nhiều người bệnh có máu thuộc nhóm máu hiếm qua khỏi cơn nguy kịch trong cấp cứu và điều trị bệnh tật. 

 N.H