Theo dõi trên

Đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm OCOP

01/10/2020, 10:07

BTO- Ngày 30/9, UBND TP. Phan Thiết tổ chức cuộc họp Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đợt 1, năm 2020. Ông Lê Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết – Chủ tịch Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết chủ trì.

                
      Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP của thành phố chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở 80 sản phẩm của TP. Phan Thiết đã được các đơn vị trình đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố, có 18 sản phẩm đủ điều kiện trình hội đồng cấp thành phố đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Cụ thể, 18 sản phẩm gồm: Bánh rế của cơ sở Hoàng Lam, cơ sở Bánh Rế Vạn Tài Uyên; trái thanh long trắng, đỏ của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất thanh long Tiến Thành, Yến sào tinh chế của Công ty TNHH SX TMDV Covinest; các sản phẩm hải sản như cá mai sấy thái, cá đù cháy tỏi, mực rim me, cá mai sốt chanh, cá bống cắt nướng ăn liền, cá ngừ nguyên con đông lạnh… của Công ty TNHH CBHS Đầm Sen, Công ty TNHH Mười Tuyền; sản phẩm nước mắm của  Công ty TNHH Cá Đen, Công ty TNHH Seagull, cơ sở nước mắm Hoàng Ngư.

                              
      Sản phẩm OCOP của các đơn vị.

 Các chủ cơ sở trình bày trước các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng theo các tiêu chí của OCOP, gồm: Sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn mác; an toàn vệ sinh thực phẩm; có sự tham gia của cộng đồng; thị trường tiêu thụ ổn định có tiềm năng mở rộng; gia tăng giá trị kinh tế... Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP. Phan Thiết sẽ thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Trong 2 ngày (30/9 – 1/10) Hội đồng thành phố sẽ lựa chọn sản phẩm gửi Hội đồng thẩm định tỉnh phân hạng để gắn sao theo tiêu chuẩn.

T.Duyên



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm OCOP