Cập nhật lúc 09:41:21 29/09/2020 (Lượt xem: 5160)
New Page 1

“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến… Chị Hoa dẫn đoàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của TP. Phan Thiết đến nhận học bổng xe đạp cho hay: Nguyên là học sinh nghèo có hoàn cảnh rất đáng thương. Trong gia đình em có 4 người, nhưng cách đây hơn 2 năm người mẹ mắc căn bệnh nan y u não đã qua đời, người chị hiện đang học đại học năm cuối tại TP. Hồ Chí Minh, ở nhà chỉ còn 2 cha con đùm bọc nhau sớm hôm. Ba của Nguyên là ông Nguyễn Văn Hơn làm nghề mai táng mấy chục năm nay tại Hợp tác xã mai táng Phú Trinh, công việc và thu nhập cũng không ổn định, rất khó khăn để trang trải cuộc sống gia đình. Nguyên bộc bạch: Khi mẹ em qua đời gia đình như bị hụt hẫng. Ba đi làm suốt ngày nên không có điều kiện lo lắng, chăm sóc gia đình. Em biết ba đi làm tiền công thấp, hơn nữa còn phải lo cho chị học đại học, trả nợ ngân hàng, nên hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Năm học 2020 - 2021, em vào học lớp 9, dù khó mấy em cũng phải đến trường và cố gắng học thật tốt.

Em Nguyễn Thanh Nguyên.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thanh Nguyên, ngụ tại khu phố 9, phường Bình Hưng, Phan Thiết thật đáng thương. Mong sao những tấm lòng nhân ái quan tâm, chia sẻ chút ít vật chất, tinh thần giúp em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và học tập tốt hơn.

Mọi sự giúp đỡ của tấm lòng nhân ái xin gởi về: Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận, số tài khoản: 112000016795 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank).

 HỒ NHẬT