Cập nhật lúc 08:43:02 31/08/2020 (Lượt xem: 17028)
Không tổ chức Lễ hội Trung thu 2

Không tổ chức Lễ hội Trung thu 2020

BT- Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết là lễ hội truyền thống được duy trì tổ chức hàng năm, qua đó góp phần thu hút đông đảo du khách và người dân từ các tỉnh, thành phố đến tham quan lễ hội. Trong tháng 7 vừa qua, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2020 (nhằm 13/8 Âm lịch).

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, hiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, nên địa phương thống nhất không tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020 để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Hơn nữa, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới trên địa bàn Bình Thuận. Theo đó tạm dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị… kể từ 0 giờ ngày 8/8/2020.

Để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan sự kiện này, mới đây UBND TP. Phan Thiết đã báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục - Đào tạo xem xét, thống nhất cho địa phương không tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020. Ngoài ra nếu tổ chức trong bối cảnh hiện nay sẽ rất khó khăn cho địa phương, bởi nguồn kinh phí tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết chủ yếu được sử dụng từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, mà hiện nay doanh nghiệp thì lại đang gặp khó khăn do dịch Covid-19…  

 Q.T