Cập nhật lúc 17:31:17 02/07/2020 (Lượt xem: 3483)
Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lã

Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc

BTO- Ngày 1/7, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, do ông Jung Yeong Sik - Phó Lãnh sự quán dẫn đầu.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã giới thiệu với ông Jung Yeong Sik đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch và thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 15 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Bình Thuận với tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, siêu thị, cụm khu công nghiệp… các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện rất tốt công tác đầu tư và phát triển kinh doanh. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Bình Thuận với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jung Yeong Sik đánh giá cao hoạt động thu hút đầu tư của Bình Thuận. Phó Lãnh sự tin tưởng trong thời gian tới sau khi các dự án sân bay và cao tốc của tỉnh đi vào hoạt động, du khách sẽ đến Bình Thuận nhiều hơn. Đồng thời, hy vọng tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách thích hợp để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc,thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Bình Thuận; quan tâm nghiên cứu thêm các phương án hỗ trợ khách nước ngoài gặp khó khăn khi du lịch tại tỉnh…

NHẬT HOÀNG