Cập nhật lúc 10:57:54 03/06/2020 (Lượt xem: 4400)
Vẻ đẹp Bàu Trắng

Vẻ đẹp Bàu Trắng

BT - Bàu Trắng hay còn gọi là Bạch Hồ, Bàu Cát, Bàu Sen cách tp. Phan Thiết khoảng 60km. Được mệnh danh là “Tiểu sa mạc còn hoang sơ”, tới Bàu Trắng bạn sẽ được chiêm ngưỡng một biển hồ rộng lớn, ở giữa là những triền cát bao la thấp thoáng những bông sen giữa biển hồ long lanh ánh bạc, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Bạn nên du lịch Bàu Trắng vào mùa hè, lúc này là mùa sen nở khắp mặt hồ đều phủ một màu hồng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Thời điểm đẹp nhất để tham quan Bàu Trắng trong ngày là từ sáng sớm và chiều muộn. Đi từ nội thành Phan Thiết: Theo hướng Mũi Né - Hòn Rơm, đây là con đường nối dài tới Bàu Trắng. Từ Mũi Né tới Bàu Trắng khoảng 20km, các bạn có thể đi xe buýt vào bằng đường Hòn Rơm và ra bằng đường Lương Sơn. Giá vé xe buýt từ Phan Thiết đến Hòn Rơm là 10.000 đồng, sau đó các bạn đi xe ôm tới Bàu Trắng.

Bàu Trắng bao gồm 2 hồ nước rộng là Bàu Ông và Bàu Bà. Vào mùa sen cả mặt hồ phủ kín hoa sen nên còn được gọi là Bàu Sen, có hệ sinh vật phong phú như: cá rô, cá lóc, cá trê, cá trắm cỏ… Hồ được bao quanh bởi những triền cát trắng hòa quyện cùng hồ sen hồng và những đồi cát màu sẫm nhấp nhô tuyệt đẹp. Để khám phá và chinh phục sa mạc ở Bàu Trắng các bạn sử dụng 2 loại phương tiện như mô tô chạy trên cát và thuyền để khám phá mặt nước bao la. Cảm giác ngồi trên những chiếc xe mô tô để khám phá vẻ đẹp của Bàu Trắng là một điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua khi du lịch Bàu Trắng.

Sau khi phóng những chiếc xe mô tô trên đồi cát để cảm nhận vẻ đẹp của những động cát cao vút, các bạn du thuyền lênh đênh trên mặt hồ để trải nghiệm những giây phút trái ngược hoàn toàn. Cùng đắm mình trong hương sen thơm ngát và cảm nhận không gian yên bình và ngắm nhìn từng đàn cá tung tăng trên mặt hồ.

Tô Thành Long