Cập nhật lúc 09:55:18 19/05/2020 (Lượt xem: 5092)
Triển lãm tranh

Triển lãm tranh, ảnh về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

BT- Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm tranh, ảnh cổ động trực quan về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm đã trưng bày hơn 200 tranh ảnh tại bảo tàng và Khu di tích Dục Thanh. Trong đó 80 ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; 50 tranh cổ động “Di chúc thiêng liêng của Bác”; 20 ảnh về những tấm gương bình dị cao quý và 50 ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận”… Các bức ảnh đã thể hiện sống động toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện phẩm chất đạo đức sáng ngời suốt đời vì cách mạng, vì Tổ quốc và nhân dân của Người. Qua những hình ảnh đó, giúp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về lý tưởng của Người, để cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng với niềm mong mỏi của Bác.

Triển lãm đã làm nổi bật những tấm gương học tập và làm theo Bác, những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đạt được trong những năm qua. Các hiện vật, tài liệu, hình ảnh được bài trí, sắp xếp khoa học, có hệ thống giúp người dân khi tham quan triển lãm nhận thức sâu sắc về công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

ĐÌNH HÒA