Cập nhật lúc 16:18:52 26/03/2020 (Lượt xem: 595)
Bộ Quốc phòng triển khia các giả

Bộ Quốc phòng triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch giai đoạn 2

BTO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với 187 điểm cầu để rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch giai đoạn 2.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Điểm cầu tỉnh Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh. 

Hiện nay trong toàn quân chưa phát hiện ca bệnh Covid-19. Quân đội tiếp tục làm tốt công tác tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch về nước và những người có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Đến nay quân đội đã tiếp nhận cách ly hơn 40.000 người tại 115 điểm cách ly, trong đó hơn 18.000 người đã hoàn thành cách ly.

Bộ Quốc phòng nhận định, dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 2 diễn biến phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau, nguy cơ dịch bùng phát là có thể nếu không kiểm soát tốt. Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân đội tiếp tục kiện toàn các tổ, đội cơ động phòng, chống dịch và các bệnh viện dã chiến, các khu vực cách ly đến cấp huyện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Tập huấn toàn quân về sử dụng bộ kit test của Học viện Quân y vào chẩn đoán nhanh mầm bệnh; áp dụng phương châm chủ động, ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để.

Bộ Tổng tham mưu hướng dẫn điều chỉnh thời gian huấn luyện để đưa nội dung phòng chống dịch vào chương trình huấn luyện, mỗi chiến sĩ là một tuyên truyền viên về phòng, chống dịch. Tại các điểm cách ly, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các lực lượng tham gia trực tiếp phải có thái độ chân thành, cởi mở, hết lòng thực hiện nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc nhân dân tại các khu cách ly.

                                                                                                            Duy Thỉnh