Cập nhật lúc 09:17:38 29/02/2020 (Lượt xem: 1749)
Australia có 25 ca nhiễm SARS-Co

Australia có 25 ca nhiễm SARS-CoV-2, một trường hợp nguy kịch

Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Australia tính đến 29/2 đã tăng lên con số 25 trường hợp, trong đó một bệnh nhân lớn tuổi đang nguy kịch.

Theo thông tin từ cơ quan y tế Australia, nước này đã có thêm 2 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, trong đó một nữ bệnh nhân 63 tuổi trở về từ Iran đang được cách ly tại Bệnh viện Đại học Gold Coast và một phụ nữ khác 79 tuổi ở bang Tây Australia trở về nước từ tàu du lịch Diamond Princess cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Australia tính đến 29/2 đã tăng lên con số 25 trường hợp. Ảnh: Mamamia

Trong khi đó, một bệnh nhân 78 tuổi nhiễm SARS-CoV-2 trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thủ phủ Perth của bang Tây Australia. Trước đó, người đàn ông này và vợ nằm trong số 164 công dân Australia được đưa về nước từ tàu du lịch Diamond Princess. Như vậy tính đến nay, Australia đã ghi nhận 25 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 15 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chi nhánh của công ty truyền thông Foxtel tại Sydney vào chiều 28/2 đã quyết định cho nhân viên về làm việc tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Người phát ngôn của Foxtel cho biết, một nhân viên của công ty đã có các triệu chứng của SARS-CoV-2 sau khi đi từ London quá cảnh Singapore đến Sydney. Người này đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả.

Lo ngại về khả năng dịch Covid-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu đã khiến thị trường cổ phiếu Australia chao đảo trong tuần qua. Tại thời điểm đóng cửa sàn giao dịch vào ngày hôm qua, cổ phiếu của Australia đã giảm 9,7% giá trị so với đầu tuần, tương đương 210 tỷ AUD. Đây là mức thiệt hại hàng tuần tồi tệ nhất của chứng khoán Australia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008. Cùng ngày, đồng AUD tiếp tục mất giá khi 1 AUD chỉ đổi được 65,23 cent Mỹ, mức thấp nhất trong 11 năm trở lại đây./.

Hữu Tiến/VOV