Cập nhật lúc 15:58:28 19/12/2019 (Lượt xem: 2502)
Khi bị khách Tây…

Khi bị khách Tây…"ăn vạ"

BTO- Theo lời kể của chị Võ Xuân Chi, chủ khách sạn Hoàng An trên đường Phạm Hồng Thái, thị xã La Gi: Vị khách này người Anh tên COLIN DAVIES- GORDON sinh năm 1974 đến trú tại khách sạn của chị một thời gian rồi  trả phòng dời đi. Sau đó tầm 2 tuần vị khách mới nhắn tin cho con của chị nói giúp anh ta, anh ta đang gặp nguy hiểm mà ngày mai thì về nước lại. Thấy tội nên em chị mới đón vị khách này về ngụ tại khách sạn. Nghĩ chỉ giúp 1 đêm với lại vị khách từng nghỉ lại khách sạn nhưng không ngờ qua ngày hôm sau vị khách nói không đi đâu cả, cứ nằm lỳ ở trong phòng, cũng không chịu ăn uống gì suốt mấy ngày. Bất ngờ hơn là vị khách còn gọi cho đại sứ quán Anh báo đang bị hành hung tại khách sạn của chị. Đại sứ quán đã cho người gọi về khách sạn hỏi tình hình và khuyên hãy để cho anh ta dời đi càng sớm càng tốt. Tìm hiểu thì chị thấy mình may mắn vì du khách này đã từng có tiền lệ ăn vạ ở một số nơi khác nên đại sứ quán họ giải quyết rất nhanh. Khi nghe đại sứ quán nói chị đã vào tra google phát hiện thêm thông tin người này từng có tiền án vì tội ăn vạ, gây sự đập phá đánh nhau với quản lý 1 khách sạn ở Campuchia phải ở tù (có cả link bài báo đăng rõ hình ảnh).

“Nó hết tiền nên ở lỳ để ăn vạ, đành phải cho không vị khách này 2 ngày lưu trú, tiền dịch vụ và còn cho tiền để thuê 1 chiếc taxi đưa vị khách này vào Sài Gòn. Em thấy người này có biểu hiện tâm lý không bình thường nên đành xử lý ôn hòa vậy, chứ hắn mà ở lỳ ăn vạ tiếp thì phiền phức hơn”. Chi cho biết thêm. Được biết, chị còn đăng trên trang cá nhân để các khách sạn biết mà tránh vị khách ăn vạ này.

Chuyện các vị khách Tây- nhất là Tây balo tới thuê trọ ở các khách sạn, nhà nghỉ rồi tới hạn trả phòng len lén lấy đồ bỏ đi, còn giấy tờ hộ chiếu có khi họ bảo chủ cho mượn lại rồi gửi sau để dễ bề “xù” tiền nghỉ ở Phan Thiết cũng từng xảy ra. Vì vậy, các nhà nghỉ, khách sạn cần cảnh giác cao trước những vị khách này để tránh bị mất tiền và có khi còn gặp rắc rối như vị khách ở khách sạn La Gi.

Vũ Hà