Cập nhật lúc 14:20:54 25/11/2019 (Lượt xem: 1599)

Triển khai tuyên truyền về sử dụng làn thu phí không dừng

BTO- Cục Quản lý đường bộ IV đang triển khai tuyên truyền và phối hợp kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ tại Trạm thu phí có bố trí làn thu phí tự động không dừng ở Tại trạm thu phí Sông Lũy (Km 1661+600) Quốc lộ 1A.

Theo đó, với những xe chưa dán thẻ E-tag và không có tài khoản giao thông nhưng vẫn đi vào làn thu phí tự động không dừng sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, trong thời gian đầu lực lượng chức năng chỉ tiến hành giải thích và yêu cầu tài xế ký cam kết không tái phạm. Tại các trạm thu phí có bố trí làn thu phí tự động không dừng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC cũng cử cán bộ túc trực để tiến hành bán thẻ E-tag và mở tài khoản giao thông cho tài xế.

 

Việc triển khai làn thu phí tự động không dừng (ETC) ở các trạm thu phí đã mang lại hiệu quả tốt trong việc bảo đảm an toàn giao thông, giảm thời gian các xe qua trạm. Tuy nhiên, một số tài xế vẫn chưa phân biệt được đâu là làn thu phí tự động đâu là làn thu phí bình thường. Bên cạnh đó, một số người điều khiển phương tiện chưa nghiêm chỉnh chấp hành điều khiển xe vào làn thu phí tự động gây nên ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí ETC.

Tại trạm thu phí Sông Lũy, các đơn vị chức năng đã kiểm tra hạ tầng trạm. Qua đó, đại diện Cục Quản lý đường bộ IV đã đề nghị chủ đầu tư kẻ lại vạch đường ở làn triển khai thu phí ETC. Đồng thời thực hiện việc cắm biển báo hình chữ nhật với nền đỏ, chữ trắng. Việc này sẽ giúp các tài xế dễ nhận biết làn ETC và cũng là cơ sở để xử lý những lái xe cố tình vi phạm.  

Được biết, từ ngày 15 – 25/11, cán bộ Cục Quản lý đường bộ IV sẽ tiến hành tuyên truyền, phát tờ rơi và cho các tài xế vi phạm ký vào biên bản cam kết không tái phạm. Sau thời gian này, Cục Quản lý đường bộ IV sẽ phối hợp với ngành chức năng xử phạt những lái xe vi phạm.

Nguyễn Luân