Cập nhật lúc 16:34:25 11/11/2019 (Lượt xem: 2019)
Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ hơn 8

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ hơn 80 đối tượng biểu tình phá hoại

Theo thông báo từ cảnh sát, tính đến 23 giờ 30 đêm 10/11 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt giữ 88 người vì vi phạm về quy định đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép.

Ngày 10/11, Tân Hoa xã đưa tin cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) đã bắt giữ 88 người biểu tình quá khích khi các cuộc biểu tình bạo lực tiếp diễn cuối tuần qua, khiến nhiều tuyến đường tắc nghẽn và nhiều cửa hàng bị phá hoại.

Người biểu tình quá khích tại Hồng Kông, Trung Quốc, ngày 2/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo thông báo từ cảnh sát, tính đến 23 giờ 30 đêm 10/11 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt giữ 88 người vì vi phạm về quy định đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép, gây ra các hành động phá hoại có tổ chức và chặn đường ở một số quận.

Nhóm người quá khích còn tấn công cảnh sát để giải cứu những người bị bắt. Cảnh sát Hồng Kông tái khẳng định sẽ nghiêm trị mọi hàng động bạo lực, cương quyết bảo vệ an ninh công cộng và đưa những kẻ phá rối ra trước pháp luật.

Sáng 11/11, những kẻ biểu tình gây rối vẫn tiếp tục chặn đường ở một số địa điểm, gây cản trở nghiêm trọng hoạt động giao thông vào đúng giờ cao điểm. Nhiều tuyến đường ở các khu vực trên toàn Hồng Kông bị tắc nghẽn vì người biểu tình tụ tập trong đó có đường hầm Cross Harbour Tunnel ở Hung Hom, tuyến huyết mạch giao thông nối đảo Hồng Kông và bán đảo Kowloon.

Dịch vụ tàu điện ngầm ở một số nhà ga cũng bị gián đoạn do người biểu tình phá hoại cơ sở vật chất, ném đồ vật xuống đường ray, cản trở hoạt động của các tàu.

TTXVN