Cập nhật lúc 09:34:28 07/10/2019 (Lượt xem: 2071)
Mô hình điểm thức ăn đường phố t

Mô hình điểm thức ăn đường phố tại Tân Tiến

BT- Bình Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch biển, đặc biệt thị xã La Gi là địa phương có tầm quan trọng đối với phát triển du lịch biển của tỉnh với nhiều địa danh, thắng cảnh đẹp. Nhất là xã Tân Tiến, thị xã La Gi nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như: Ngảnh Tam Tân, Dinh Thầy Thím… và các khu resort yên bình, quyến rũ… Hàng năm nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng… do đó nhu cầu sử dụng thực phẩm của du khách và người địa phương cũng tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố ngày càng phát triển về số lượng và quy mô phục vụ. Vì thế, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm soát nguy cơ mất ATTP đối với loại hình này phải được đặt lên hàng đầu nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra tại địa phương.

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm thức ăn đường phố tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi với sự tham gia của đại diện Viện Pateur Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã La Gi và Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Tiến cùng với hơn 45 hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi cùng dự. Với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương, tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức, thực hành đối với người chế biến thức ăn đường phố; hỗ trợ các dụng cụ cơ bản để đảm bảo điều kiện kinh doanh  thức ăn đường phố nhằm góp phần làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm, từng bước đưa công tác bảo đảm ATTP vào nề nếp. Trên tinh thần đó, hội nghị cũng đã đưa ra các nội dung hoạt động cụ thể, các tiêu chí để đánh giá, phấn đấu cuối năm đạt kết quả như mong đợi và kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhân rộng mô hình.  

NguyỄn Văn Thành