Theo dõi trên

Triển khai bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng”

18/09/2019, 08:56

BT- Với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn trong các cơ sở giáo dục. Huyện Hàm Tân đã triển khai bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng” tại các trường mầm non có tổ chức bán trú.

Theo đó, đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể thực hiện đúng các quy định về ATTP; 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể ký kết hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm an toàn; 100% các cơ sở giáo dục cung ứng đủ nước dùng chế biến thực phẩm và nước uống cho học sinh và giáo viên đảm bảo chất lượng; 100% các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể thực hiện đúng quy trình xử lý, chế biến thực phẩm từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra theo đúng quy định về vệ sinh ATTP. Tuyệt đối không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trong các cơ sở giáo dục… UBND huyện Hàm Tân yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Phòng Y tế huyện đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng trong hệ thống trường học. Đối với UBND các xã, thị trấn chủ động huy động các nguồn lực, đầu tư kinh phí, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm các điều kiện tổ chức bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng”. Đồng thời có chế độ đãi ngộ đặc thù của huyện để thu hút đội ngũ nhân viên cấp dưỡng (nấu ăn)…

 K.A 



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, vững bước xây dựng quê hương
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, mỗi người dân Bình Thuận lại bồi hồi nhớ về thời khắc thiêng liêng của 49 năm trước, đó là Ngày giải phóng quê hương (19/4/1975) và Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Gần nửa thế kỷ sau khúc ca khải hoàn, vượt qua bao khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Thuận đã và đang nỗ lực xây dựng quê hương, những đổi thay hôm nay mang dấu ấn thật đáng tự hào.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai bếp ăn tập thể “An toàn, chất lượng”