Cập nhật lúc 16:45:31 16/07/2019 (Lượt xem: 2830)
Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ

Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tăng cường các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, chăm sóc cây xanh, lau chùi mộ liệt sĩ. Chuẩn bị máy móc, âm thanh, nhang, vòng hoa, kiểm tra điện chiếu sáng và các điều kiện khác để phục vụ tốt các lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ và đón tiếp thân nhân liệt sĩ, các đoàn đại biểu trong dịp lễ thắp nến tri ân và lễ viếng dâng hương các anh hùng, liệt sĩ. Chỉ đạo các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ trước ngày 27/7/2019.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, hội, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh, trồng hoa,thắp điện chiếu sáng và tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ tại địa phương mình. Qua đó, góp phần nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam; giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Hoàng Minh Thuần