Cập nhật lúc 14:29:40 19/04/2019 (Lượt xem: 3226)
Vụ dùng súng bắn gây thương tích

Vụ dùng súng bắn gây thương tích: 5 trong số 6 đối tượng liên quan đã ra trình diện

BTO- Liên quan đến vụ dùng súng thể thao giải quyết mâu thuẫn xảy ra tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Đại tá Lê Bá Thanh, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, qua công tác vận động, đến cuối giờ sáng nay (19/4), 5 trong số 6 đối tượng liên quan đến vụ việc, đã đến cơ quan công an trình diện. Riêng đối tượng còn lại, hiện nay đang đi công việc tại TP. HCM, công an cũng đã vận động và cho biết sẽ ra trình diện khi về Bình Thuận.

 “Hiện nay Công an huyện đã tập trung điều tra lấy lời khai, để làm rõ và xử lý nghiêm minh”, Đại tá Thanh cho biết thêm.

Trong số các nghi can gây ra vụ việc, có 2 anh em ruột là Lê Văn Nhi (tên thường gọi là Ty, SN 1995) và Lê Quốc Cường (SN 1997, cùng ngụ thôn 6, xã Hàm Đức). Đây là 2 đối tượng chính có mâu thuẫn và sử dụng súng bắn Bùi Khắc Vàng (19 tuổi, ngụ thôn 2, xã Hàm Đức).

Như chúng tôi đã thông tin, vụ việc xảy ra khoảng 14h15 phút chiều ngày 18/4, tại thôn 2, xã Hàm Đức.

Thời điểm trên, có 2 thanh niên chạy xe mô tô đến khu vực thôn 2, xã Hàm Đức gặp Bùi khắc Vàng, để giải quyết mâu thuẫn.

Vừa gặp Vàng, bất ngờ thanh niên ngồi sau, cầm súng bắn thẳng vào người của Vàng, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, 2 thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Vàng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với vết đạn gây tổn thương phổi khá nguy kịch.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và tiến hành điều tra, vận động các đối tượng liên quan ra trình diện.

Nguyên nhân ban đầu được biết là do người thân của hai anh em Nhi và Cường có mâu thuẫn trước đó với Bùi Khắc Vàng. Khi nghe kể lại, cả 2 đã cầm súng đi tìm Vàng để giải quyết.

P.S– T. H