Văn hóa Cập nhật lúc 09:36:15 04/03/2020  (Lượt xem:  2722 )
Xây dựng kế hoạch đón nhận b

Xây dựng kế hoạch đón nhận bằng xếp hạng di sản văn hóa phi vật thể

BT - Ông Võ Thành Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT &DL) đã đề nghị các địa phương xây dựng chương trình tổ chức lễ đón bằng xếp hạng di sản văn hóa phi vật thể và thắng cảnh theo quyết định của Bộ VHTT&DL.

Theo đó, ngày 20/12/2019, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL có Quyết định số 4614/QĐ-BVHTTDL đưa Lễ hội Cầu ngư ở Vạn Thủy Tú, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã ban hành Quyết định số 2812/QĐ-UBND ngày 4/11/2019 và Quyết định số 3016/QĐ-UBND ngày 26/11/2019 xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Đồi Cát Bay (phường Mũi Né) và thắng cảnh Suối Tiên (phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp), TP. Phan Thiết. Vì thế, Sở VHTT&DL yêu cầu UBND phường Đức Thắng, Mũi Né, Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp sớm triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức lễ đón nhận quyết định và giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội Cầu ngư ở Vạn Thủy Tú và bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Suối Tiên và thắng cảnh Đồi Cát Bay, đồng thời chỉ đạo xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của Ban Quản lý thắng cảnh Suối Tiên và thắng cảnh đồi Cát Bay để bảo vệ và phát huy có hiệu quả giá trị của di tích về lâu dài.

Q.Nhân

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết