Văn hóa Cập nhật lúc 13:58:28 14/11/2020  (Lượt xem:  4847 )

Tuy Phong: Đón nhận Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh Bãi đá Cà Dược

BTO- Sáng nay (14/11), huyện Tuy Phong tổ chức Lễ đón nhận “Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh Bãi đá Cà Dược (Bãi đá bảy màu)” thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong.

Ông Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong phát biểu tại buổi lễ.

Dự lễ có ông Lê Huy Toàn - Tỉnh ủy viên - Tổng Biên tập Báo Bình Thuận; bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cùng đại diện lãnh đạo huyện Tuy Phong, các ban, ngành trong huyện, xã Bình Thạnh, Ban quản lý các khu di tích, doanh nghiệp du lịch cùng du khách và nhân dân.

Bãi đá Cà Dược hình thành cách đây hàng trăm năm, trải dài gần 1,5 km trên bờ biển Bình Thạnh, được các ngành chức năng của tỉnh và địa phương thống nhất khoanh vùng bảo vệ với tổng diện tích 10 ha. Bãi đá do sự tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển và đá được sóng biển đẩy trồi lên từ năm này qua năm khác hình thành nên bãi đá bảy màu tự nhiên…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Lan Ngọc đã trao Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh cho đại diện lãnh đạo huyện Tuy Phong.

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Lan Ngọc cho biết: Thắng cảnh Bãi đá Cà Dược là một quần thể thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, chứa đựng nhiều vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ độc đáo. Bãi đá gồm nhiều loại đá nhỏ, tròn, dẹp, nhiều màu sắc và kích cỡ rất đặc trưng và độc đáo có một không hai ở Việt Nam mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất và con người Bình Thuận. Nơi đây quanh năm chan hòa ánh nắng, khí hậu mát mẻ trong lành được chắt lọc bởi những luồng gió biển mặn mà, mát lạnh, tất cả tạo nên một thiên cảnh trầm lặng, lý tưởng cho việc phát triển du lịch. Năm 2007, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục: “Bãi đá Cà Dược có nhiều hình dạng màu sắc nhất Việt Nam”. Do đó cần gìn giữ giá trị thắng cảnh, gìn giữ tối đa các yếu tố nguyên gốc về cảnh quan, môi trường tự nhiên và sinh thái vốn có. Bên cạnh đó tăng cường công tác truyền thông, quảng bá để tạo nên thương hiệu riêng cho thắng cảnh; nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò của nhân dân cùng chung tay gìn giữ nguyên vẹn giá trị thiên nhiên hoang sơ của bãi đá. Thu hút các doanh nghiệp có đủ năng lực tham gia đầu tư để phát triển tiềm năng, thế mạnh của thắng cảnh nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá, nghỉ dưỡng...

Bãi đá bảy màu hình thành cách đây hàng trăm năm, trải dài gần 1,5 km trên bờ biển Bình Thạnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Lan Ngọc đã trao Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh cho đại diện lãnh đạo huyện Tuy Phong.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533