Văn hóa Cập nhật lúc 09:12:57 20/02/2020  (Lượt xem:  3031 )
Trung tâm Văn hóa - điện ảnh

Trung tâm Văn hóa - điện ảnh: Chiêu sinh các lớp năng khiếu âm nhạc

BT- Nhằm đa dạng hóa các loại hình nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chiêu sinh các lớp năng khiếu âm nhạc dành cho các lứa tuổi từ 6 - 60 tuổi.

Theo đó, các lớp năng khiếu sẽ đào tạo sắp tới gồm: Thanh nhạc, trống, guitar, piano hoặc organ; học phí 500.000 đồng/tháng, riêng thanh nhạc 550.000 đồng/tháng. Đây là những lớp kỹ năng dành cho những người đam mê, có năng khiếu muốn trao đổi thêm kiến thức, cũng như kỹ năng trình diễn. Môn thanh nhạc, học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật cơ bản lấy hơi, nhả chữ, luyến láy, kỹ năng trình diễn, xử lý sắc thái ca khúc. Đối với bộ môn trống, học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật đặc trưng của bộ môn trống, cách đọc tiết tấu, xử lý các điệu nhạc phổ biến. Học viên yêu thích guitar sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật đệm hát và cổ điển đặc trưng của bộ môn guitar. Piano và organ, sẽ được giảng viên hướng dẫn kỹ thuật đệm hát và cổ điển, hướng dẫn các tiết tấu, tiết điệu phổ biến, kỹ năng biểu diễn. Đây là lần đầu tiên, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh mở các lớp năng khiếu âm nhạc, đáp ứng nhu cầu của công chúng. Dự kiến các lớp sẽ khai giảng đầu tháng 3/2020. 

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533