Văn hóa Cập nhật lúc 09:47:16 06/09/2020  (Lượt xem:  8157 )
Trưng bày

Trưng bày, triển lãm chuyên đề tranh cổ động, tranh biếm họa về PCTN

BTO- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Kế hoạch gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố để thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”.

 Theo Đề án thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm hướng dẫn các địa phương tổ chức các hoạt động trưng bày, triền lãm có nội dung chủ đề về phòng, chống tham nhũng và xây dựng đạo đức liêm chính để các địa phương triển khai thực hiện tốt các hoạt động triển lãm có nội dung, chủ đề về phòng, chống tham nhũng và xây dựng đạo đức liêm chính. Theo đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố xây dựng nội dung về phòng, chống tham nhũng và xây dựng đạo đức liêm chính. Phải có hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền dưới hình thức trưng bày triển lãm chuyên đề tranh cổ động, tranh biếm họa... về chủ đề phòng, chống tham nhũng và xây dựng đạo đức liêm chính.

Thông qua các hoạt động triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đạo đức liêm chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, góp phân ngăn chặn vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm còn yêu cầu, các hoạt động tuyên truyên, trưng bày triên lãm về phòng, chống tham nhũng phải bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời yêu cầu các Sở Văn hóa và Thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế, kế hoạch công tác năm 2020 và 2021 của đơn vị để triển khai thực hiện nội dung của Đề án “Tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”.

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết