Văn hóa Cập nhật lúc 09:22:26 12/08/2019  (Lượt xem:  2242 )
Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ

Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ: 15 tác phẩm của Bình Thuận được chọn trưng bày

BT- Ngày 10/8/2019, tại TP. Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 24.

Triển lãm lần này đã giới thiệu nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc của các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật 9 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ, gồm: Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Đắk Nông. Trong đó, Bình Thuận có 15 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ và 2 tác phẩm được giới thiệu dự giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Theo họa sĩ Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận, hầu hết các tác phẩm được triển lãm  lần này là những tác phẩm mới, có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật đã được Hội Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn. Đặc biệt có nhiều tác phẩm mỹ thuật mang thông điệp cuộc sống, bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương, bảo tồn văn hóat các dân tộc Việt Nam…

B.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533