Văn hóa Cập nhật lúc 09:22:26 12/08/2019  (Lượt xem:  2443 )
Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ

Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ: 15 tác phẩm của Bình Thuận được chọn trưng bày

BT- Ngày 10/8/2019, tại TP. Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 24.

Triển lãm lần này đã giới thiệu nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc của các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật 9 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ, gồm: Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Đắk Nông. Trong đó, Bình Thuận có 15 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ và 2 tác phẩm được giới thiệu dự giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Theo họa sĩ Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận, hầu hết các tác phẩm được triển lãm  lần này là những tác phẩm mới, có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật đã được Hội Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn. Đặc biệt có nhiều tác phẩm mỹ thuật mang thông điệp cuộc sống, bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương, bảo tồn văn hóat các dân tộc Việt Nam…

B.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533