Văn hóa Cập nhật lúc 17:05:40 19/04/2019  (Lượt xem:  2345 )
Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh" Hồ Chí Minh – tiểu sử và sự nghiệp"

BTO- Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2019); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 – 2/9/2019), Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, Siêu thị Co.opmart Phan Thiết tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh – tiểu sử và sự nghiệp”, tại Trường THCS Nguyễn Thông (Phan Thiết) vào sáng 19/4.

Thầy cô và học sinh Trường THCS Nguyễn Thông xem triển lãm ảnh.

Tại triển lãm ảnh, các em học sinh đã được nghe thuyết minh về tiểu sử và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch, tham gia hội thi “Rung chuông vàng” chủ đề “Em yêu Bác Hồ”. Thông qua những câu hỏi, học sinh hiểu hơn về các cột mốc lịch sử của đất nước, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu, cũng như những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Học sinh chăm chú lắng nghe thuyết minh về tiểu sử và cuộc đời của Bác Hồ.

Nhân dịp này, 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc trong học tập và rèn luyện được nhận phầnquà trị giá 300.000 đồng/suất của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, Siêu thị Co.opmart Phan Thiết.

Sôi nổi hội thi “Rung chuông vàng”.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533