Văn hóa Cập nhật lúc 10:28:03 24/08/2020  (Lượt xem:  8974 )
Trao giải thưởng cuộc thi sáng t

Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Bình Thuận năm 2019-2020

BTO- Sáng nay (24/8), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Bình Thuận năm 2019-2020.

Ông Nguyễn Đức Hòa- Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật trao giải Nhất cho tác giả.

Cuộc thi do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động từ tháng 4/2019 đến hết tháng 7/2020. Với mục đích thông qua các tác phẩm âm nhạc để phản ánh những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực phấn đấu đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng... Đồng thời phản ánh nét đẹp mang bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em đang chung sống trên quê hương Bình Thuận. Cuộc thi đã thu hút 42 tác phẩm của 23 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.

Hội đồng Giám khảo đã chấm và chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc để trao cho các tác giả, gồm: 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Pônagar” của tác giả Hoàng Phước (Bình Thuận); 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Phan Thiết trong tôi” của tác giả Vĩnh Lộc và tác phẩm “Bài ca quê hương” của tác giả Đinh Trung Hà (Bình Thuận); 4 giải Ba thuộc về tác phẩm “Lãng đãng thu về” của tác giả Phan Anh Dũng, tác phẩm “Đất thiêng xanh” của tác giả Thế Phi, tác phẩm “Đông Giang –còn trong sắc thu hồng” của tác giả Nghiêm Ngọc Lạc, tác phẩm “Một đời với biển” của tác giả Việt Trãi (Bình Thuận); 5 giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm “Nơi nắng và gió cát” của tác giả Kỳ Anh, tác phẩm “Khúc hát biển quê hương” của tác giả Nhựt Phương (Tp.Hồ Chí Minh), tác phẩm “Bình Thuận, mãi mãi một tình yêu” của tác giả Nguyễn Duy Khoái (Đà Nẵng), tác phẩm “Lời của nắng” của tác giả Thanh Pháp, tác phẩm “Đêm trăng thắm tình quê” của tác giả Lê Văn Mai + Dương Đức Ý, tác phẩm “Bình Thuận sắc xuân ca” của tác giả Quang Đẩu (Bình Thuận).

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả.
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả.

XUÂN HẢI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết