Văn hóa Cập nhật lúc 10:06:10 02/11/2019  (Lượt xem:  3068 )
Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm

Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận

BTO- Chiều 1/11, tại thành phố Phan Thiết, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận” làn thứ 4 năm 2019.

Cuộc thi do Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực, du lịch và sản phẩm dịch vụ đặc trưng của Bình Thuận đến với du khách khắp nơi. Cuộc thi có chủ đề “Cảm xúc trải nghiệm du lịch Bình Thuận” với hình thức thi là các video clip, slide hình ảnh kèm lời bình. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các tổ chức, cá nhân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút khoảng 20 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh, giới thiệu, quảng bá và thể hiện cảm xúc của tác giả khi tham quan và trải nghiệm các điểm đến du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội truyền thống, làng nghề, ẩm thực, dịch vụ và sản phẩm du lịch mới. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đều đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi, đảm bảo về chủ đề và nhất là góp phần giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng đến với du khách.

Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm “Ngôi chùa giữa lòng thành phố” của Võ Thị Mai Hiền (Phan Thiết); giải nhì là tác phẩm “Lễ Nghinh thần tại Dinh Thầy Thím” của Nguyễn Hoài Phương (Phan Thiết); giải ba là tác phẩm “Bình Thuận trong tôi” của tác giả Trương Đơn (TP.HCM); ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích đều của các tác giả đến từ Phan Thiết, đó là các tác phẩm “Bàu Trắng - Vẻ đẹp thuần khiết” của Nguyễn Ngôn và Trương Thị Thu Thanh, “Thanh Minh Tự Bình Thuận’ của Đào Đức Thuận và Trương Thị Thanh Hiền, “Bàu Trắng - Vẻ đẹp bất tận” của Nguyễn Văn Thảo.

Bên cạnh nhận các giải thưởng, các tác phẩm đoạt giải sẽ lần lượt được giới thiệu trên website du lịch Bình Thuận tại địa chỉ www.dulichbinhthuan.com.vn.

Nguyên Vũ

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533