Văn hóa Cập nhật lúc 10:06:10 02/11/2019  (Lượt xem:  5759 )
Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm

Trao giải cuộc thi tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận

BTO- Chiều 1/11, tại thành phố Phan Thiết, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận” làn thứ 4 năm 2019.

Cuộc thi do Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực, du lịch và sản phẩm dịch vụ đặc trưng của Bình Thuận đến với du khách khắp nơi. Cuộc thi có chủ đề “Cảm xúc trải nghiệm du lịch Bình Thuận” với hình thức thi là các video clip, slide hình ảnh kèm lời bình. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các tổ chức, cá nhân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút khoảng 20 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh, giới thiệu, quảng bá và thể hiện cảm xúc của tác giả khi tham quan và trải nghiệm các điểm đến du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội truyền thống, làng nghề, ẩm thực, dịch vụ và sản phẩm du lịch mới. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đều đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi, đảm bảo về chủ đề và nhất là góp phần giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng đến với du khách.

Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm “Ngôi chùa giữa lòng thành phố” của Võ Thị Mai Hiền (Phan Thiết); giải nhì là tác phẩm “Lễ Nghinh thần tại Dinh Thầy Thím” của Nguyễn Hoài Phương (Phan Thiết); giải ba là tác phẩm “Bình Thuận trong tôi” của tác giả Trương Đơn (TP.HCM); ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích đều của các tác giả đến từ Phan Thiết, đó là các tác phẩm “Bàu Trắng - Vẻ đẹp thuần khiết” của Nguyễn Ngôn và Trương Thị Thu Thanh, “Thanh Minh Tự Bình Thuận’ của Đào Đức Thuận và Trương Thị Thanh Hiền, “Bàu Trắng - Vẻ đẹp bất tận” của Nguyễn Văn Thảo.

Bên cạnh nhận các giải thưởng, các tác phẩm đoạt giải sẽ lần lượt được giới thiệu trên website du lịch Bình Thuận tại địa chỉ www.dulichbinhthuan.com.vn.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533