Văn hóa Cập nhật lúc 13:47:35 06/12/2019  (Lượt xem:  3566 )
Trải nghiệm tour mới

Trải nghiệm tour mới “tròn vị”...

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Bình Thuận vừa phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch Sao Mai (Saomaitour) thí điểm chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận - Qua con người và ẩm thực”. Đây là tour mới được thực hiện theo đề tài “Xây dựng mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực ẩm thực Bình Thuận (bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả) và đặc sản quà tặng (nước mắm Phan Thiết, mực một nắng, thanh long). Tham gia tour này, du khách được Saomaitour đón - trả tại cơ sở lưu trú bằng xe du lịch đời mới với thời gian kéo dài khoảng 5 tiếng, bắt đầu từ 13h30’ và kết thúc tầm 19h30’…

Theo lộ trình, điểm dừng đầu tiên của chương trình là Làng Chài Xưa để tìm hiểu lịch sử 300 năm ở nơi được xem như cái nôi của nghề làm nước mắm truyền thống với thương hiệu Phan Thiết nổi tiếng. Chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận - Qua con người và ẩm thực” còn đưa du khách tham quan Vạn Thủy Tú - địa chỉ lưu giữ bộ cốt cá ông (cá voi) dài và lớn nhất Đông Nam Á. Hành trình cũng dành chút thời gian để du khách tham quan chợ Phan Thiết, tận hưởng làn gió mát bên dòng Cà Ty, chụp ảnh lưu niệm và nghe hướng dẫn viên Saomaitour giới thiệu về tháp nước Phan Thiết… Xen kẽ chương trình là dịp để du khách tìm hiểu cách chế biến, thưởng thức các món ngon dân dã của Phan Thiết như: Bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả và mua sắm đặc sản Bình Thuận (nước mắm, thanh long, mực một nắng, bánh rế…).

Được kỳ vọng là tour mới “tròn vị” và mang đến cơ hội cho du khách nghỉ dưỡng tại địa phương trải nghiệm những điều thú vị của thành phố du lịch biển, vì vậy chương trình này có thể góp phần phục vụ phát du lịch Bình Thuận trong thời gian tới.

Du khách tìm hiểu quê hương - con người Bình Thuận tại các điểm tham quan: Làng Chài Xưa, tháp nước Phan Thiết, Vạn Thủy Tú… và đoàn khách thưởng thức món bánh canh chả cá (trên đường Kim Đồng) và món lẩu thả (tại Seahorse Resort).

 Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết