Văn hóa Cập nhật lúc 10:15:43 15/03/2019  (Lượt xem:  1388 )
Phóng sự ảnh

Phóng sự ảnh: 

Trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho bãi đá 7 màu

BT - Bãi biển toàn đá cuội nhẵn bóng, nhiều màu sắc nằm ven biển xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong là nơi thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng lãm. Đây là bãi đá tuyệt đẹp dài hơn 1 km với những viên đá đủ màu sắc và kích cỡ.

Bãi đá 7 màu toàn đá cuội nhẵn bóng, nhiều màu  nằm ven biển xã Bình Thạnh.

Bãi đá 7 màu từ lâu là thắng cảnh nổi tiếng của huyện Tuy Phong nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung, thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Tuy nhiên, từ đầu tháng 1/2019, ông Cao Văn Cư - một hộ dân ở xã Bình Thạnh đã lấn chiếm hơn 4.000m2 đất công, tự ý thuê xe xúc, xe ủi san lấp mặt bằng và đã lấp một phần bãi đá 7 màu, cát lấp một phần bãi rêu và đe dọa phần còn lại bãi đá 7 màu.

Bãi đá 7 màu bị xâm hại, toàn bộ thảm thực vật trên mặt và dải phân cách tự nhiên bị phá hủy.

Trồng cây chắn cát tràn nhưng vẫn không hiệu quả, một số cây đã chết khô.

Việc san ủi trái phép nêu trên đã phá hủy toàn bộ thảm thực vật trên mặt đất và dải phân cách tự nhiên (cây bụi, xương rồng), tạo thành đồi cát cao hơn 10 m và  kéo dài khoảng 100m. Tuy chính quyền đã cho trồng cây chắn cát tràn nhưng vẫn không hiệu quả, một số cây đã chết khô. Vì vậy trong thời gian tới, nếu không có giải pháp hữu hiệu thì thắng cảnh bãi đá 7 màu và bãi rêu tại Bình Thạnh, sẽ tiếp tục biến động do bị cát phủ lấp, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Đình Hòa

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Đất khiếu nại bị cưỡng chế?

BT - Giữa tháng 1/2019, UBND thành phố Phan Thiết ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi 9.920 m2 đất đang trồng cây bạch đàn tại xã Tiến Thành, vụ việc khiến gia đình ông Ngà bức xúc. Trước đó vào ngày 2/1 gia đình ông Ngà nhận được Thông báo số 03/TB-BTHCC của UBND thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533