Văn hóa Cập nhật lúc 10:15:43 15/03/2019  (Lượt xem:  2695 )
Phóng sự ảnh

Phóng sự ảnh: 

Trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho bãi đá 7 màu

BT - Bãi biển toàn đá cuội nhẵn bóng, nhiều màu sắc nằm ven biển xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong là nơi thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng lãm. Đây là bãi đá tuyệt đẹp dài hơn 1 km với những viên đá đủ màu sắc và kích cỡ.

Bãi đá 7 màu toàn đá cuội nhẵn bóng, nhiều màu  nằm ven biển xã Bình Thạnh.

Bãi đá 7 màu từ lâu là thắng cảnh nổi tiếng của huyện Tuy Phong nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung, thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Tuy nhiên, từ đầu tháng 1/2019, ông Cao Văn Cư - một hộ dân ở xã Bình Thạnh đã lấn chiếm hơn 4.000m2 đất công, tự ý thuê xe xúc, xe ủi san lấp mặt bằng và đã lấp một phần bãi đá 7 màu, cát lấp một phần bãi rêu và đe dọa phần còn lại bãi đá 7 màu.

Bãi đá 7 màu bị xâm hại, toàn bộ thảm thực vật trên mặt và dải phân cách tự nhiên bị phá hủy.

Trồng cây chắn cát tràn nhưng vẫn không hiệu quả, một số cây đã chết khô.

Việc san ủi trái phép nêu trên đã phá hủy toàn bộ thảm thực vật trên mặt đất và dải phân cách tự nhiên (cây bụi, xương rồng), tạo thành đồi cát cao hơn 10 m và  kéo dài khoảng 100m. Tuy chính quyền đã cho trồng cây chắn cát tràn nhưng vẫn không hiệu quả, một số cây đã chết khô. Vì vậy trong thời gian tới, nếu không có giải pháp hữu hiệu thì thắng cảnh bãi đá 7 màu và bãi rêu tại Bình Thạnh, sẽ tiếp tục biến động do bị cát phủ lấp, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Đình Hòa

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533