Văn hóa Cập nhật lúc 09:18:00 26/11/2020  (Lượt xem:  4969 )
Tọa đàm chia sẻ xây dựng gia đìn

Tọa đàm chia sẻ xây dựng gia đình hạnh phúc

BTO- “Hạnh phúc luôn tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực”, đây là chủ đề của buổi tọa đàm gia đình hạnh phúc vừa diễn ra sáng nay (25/11) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì. Chương trình có sự tham gia của 120 cán bộ phụ trách văn hóa và đại diện các câu lạc bộ, gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Lãnh đạo các phường, xã chia sẻ công tác xử lý vụ việc mâu thuẫn trong gia đình ở địa phương.

Đại biểu đã lắng nghe chia sẻ về những tình huống và cách xử lý khi xảy ra mâu thuẫn gia đình. Đồng thời thống nhất công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và giải quyết việc làm cho các thành viên là vô cùng quan trọng. Có như vậy mới xóa bỏ được suy nghĩ bạo hành vợ con là “quyền của người đàn ông”, hoặc bạo hành trong gia đình là “chuyện riêng của hai vợ chồng”.

 Các đại biểu cũng cho rằng để xây dựng hạnh phúc gia đình thì các thành viên trong gia đình cần có sự quan tâm, chia sẻ với nhau những vấn đề trong công việc lẫn việc nhà. Xác định nam, nữ đều có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả tạo ra.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533