Văn hóa Cập nhật lúc 09:07:26 03/10/2019  (Lượt xem:  4605 )
Tổ chức nhiều hoạt động trong Lễ

Tổ chức nhiều hoạt động trong Lễ hội Dinh Thầy Thím năm 2019

BT- Lễ hội Tế thu Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi) năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 12, 13 và 14/10/2019 (nhằm ngày 14,15 và 16 tháng 9 âm lịch). Lễ hội bao gồm phần lễ và phần hội: Về phần lễ sẽ được tổ chức trang nghiêm với nghi lễ truyền thống: Lễ Nghinh thần, Lễ nhập điện an vị, Lễ dâng hương, Lễ cúng ngọ chay, Lễ thỉnh sanh và Lễ thí thực phát lộc tôn vinh công đức Thầy Thím, bậc tiền nhân. Về phần hội, gồm các hoạt động văn hóa, thể thao như: Hội thi xây dựng triển lãm mô hình sự tích Thầy Thím, thi gánh cá, đan lưới, khiêng thúng ra khơi, kéo co và hội thi làm bánh. Chương trình văn nghệ với chủ đề Trường ca Thầy Thím với những ca khúc, kịch bản ca ngợi công đức Thầy Thím do các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh, lễ hội còn góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của địa phương, quảng bá tiềm năng lợi thế của thị xã La Gi nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Được biết, Lễ hội Dinh Thầy Thím được tổ chức và duy trì trong 140 năm qua.

H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533