Văn hóa Cập nhật lúc 09:40:26 17/08/2020  (Lượt xem:  13937 )
Tiếp tục nhận tác phẩm ảnh

Tiếp tục nhận tác phẩm ảnh: “Bình Thuận khai phá tiềm năng để phát triển bền vững”

BT- Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề: “Bình Thuận khai phá tiềm năng để phát triển bền vững” được Báo Bình Thuận phát động (27/10/2019 - 30/9/2020). Cuộc thi nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, qua cuộc thi phản ánh các thành tựu trong phát triển du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… phát hiện những nhân tố mới, tiềm năng mới, thành tựu về phát triển du lịch xanh, phát triển điện gió, điện mặt trời, các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Bình Thuận.

Nhà máy năng lượng mặt trời Hồng Phong.

Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 80 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh gởi về dự thi, các tác phẩm đáp ứng được tiêu chí chủ đề cuộc thi đưa ra, các nội dung về tiềm năng điện gió, điện mặt trời, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Bình Thuận… được các tác giả thể hiện nhiều góc độ chụp ảnh khác nhau, rất đa dạng và phong phú.

Kết thúc vòng thi tháng 6, 7 vừa qua, Ban tổ chức đã chấm và quyết định chọn 2 tác phẩm của các tác giả có mã số như sau để trao giải nhất vòng thi tháng (mỗi giải trị giá 500.000 đồng): Vòng thi tháng 6, giải nhất thuộc về tác giả với tác phẩm Mã số 15 “Nhà máy năng lượng mặt trời Hồng Phong”; vòng thi tháng 7, giải nhất thuộc về tác giả với tác phẩm Mã số 40 “Khẩn trương hoàn thành Khu neo đậu tàu thuyền Phú Quý”.

Ban tổ chức chân thành cảm ơn các tác giả đã tham gia trong thời gian qua và mời các tác giả mới tiếp tục gửi tác phẩm dự thi về Ban tổ chức đến ngày 30/9/2020. Tổng kết và trao giải  sẽ diễn ra nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Báo Bình Thuận (27/10/2020), bạn đọc xem thể lệ cuộc thi tại địa chỉ http://www.baobinhthuan.com.vn/cuoc-thi-anh-bao-chi-746.html.  

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết