Văn hóa Cập nhật lúc 09:18:44 04/06/2020  (Lượt xem:  3124 )
Thư viện tỉnh

Thư viện tỉnh: Phục vụ đọc sách tại 20 trường học

BT- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Thư viện tỉnh sẽ tổ chức đọc sách lưu động bằng xe “Thư viện lưu động đa phương tiện”, đem ánh sáng tri thức đến với thiếu nhi. Có 20 trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc các xã của huyện Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Tánh Linh, TP. Phan Thiết và Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ được phục vụ.

Chương trình hoạt động gồm đọc sách, tuyên truyền giới thiệu sách, hướng dẫn thiếu nhi đọc sách theo lứa tuổi, tiếp cận với các chương trình hỗ trợ học tập trên máy tính, đố vui, kể chuyện chủ đề về Bác Hồ. Trong đó có 3.000 bản sách, với các thể loại giáo dục về kỹ năng sống, sách tham khảo, truyện cổ tích, các bộ truyện tranh của Việt Nam và thế giới được thiếu nhi yêu thích nhất hiện nay, nhóm sách chuyên đề “Bác Hồ với thiếu nhi”. Hoạt động trên góp phần giúp học sinh tiếp cận với nguồn tư liệu sách và internet, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết