Văn hóa Cập nhật lúc 08:55:41 24/02/2020  (Lượt xem:  3995 )
Thư viện tỉnh

Thư viện tỉnh: Đón gần 600 học sinh, sinh viên trong 2 tuần nghỉ học

BT- Đưa con đến thư viện đọc sách, đây là giải pháp được nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Phan Thiết lựa chọn trong những ngày nghỉ học vì dịch SARS-CoV-2. Cách làm trên được cho là an toàn và mang tính giáo dục cao, khi vừa rèn luyện tình yêu sách, bổ sung kiến thức, vừa giúp con hạn chế lạm dụng các thiết bị công nghệ để “giết” thời gian.

Học sinh đọc sách tại Phòng thiếu nhi.

Chị Lâm Thị Thu Hường – phụ trách Phòng thiếu nhi cho biết: “Từ ngày 3 – 23/2, Thư viện tỉnh đón khoảng 600 lượt người đến đọc sách, tăng gần bằng dịp hè. Trong đó học sinh, sinh viên chiếm 90%. Đặc biệt vào buổi sáng từ thứ hai đến thứ bảy, phòng đọc hầu như kín chỗ. Các máy tính được bố trí tại Phòng thiếu nhi và phòng đọc đều phát huy công năng hỗ trợ tìm kiếm tư liệu, giải trí”.

Không để thời gian nghỉ học vì dịch SARS-CoV-2 trôi qua một cách vô nghĩa, 2 anh em Trần Đại Khôi, Trần Đại Cường (lớp 5D, Trường tiểu học Lạc Đạo), sáng nào cũng có mặt tại Thư viện tỉnh. Đều đặn 7 giờ mẹ đi làm chở qua, trưa 11 giờ ba ghé chở về. “Ở nhà em chỉ có hơn chục cuốn sách, truyện, nhưng cứ đọc hoài, nên nghỉ học lại lên Thư viện tỉnh. Mấy hôm rồi em đã đọc hết các tập truyện tranh Tam quốc diễn nghĩa, Sherlock Holmes, Trạng Quỳnh. Đọc sách giúp em học tốt hơn các môn khoa học tự nhiên và xã hội”, Trần Đại Cường nói.

Chiếc máy tính bàn kế bên, Lê Chí Anh (lớp 3, Trường tiểu học Phú Thủy 1) đang chăm chú tìm các câu chuyện về nhân vật lịch sử Việt Nam. Chị Hải, mẹ của Chí Anh cho biết: “Thời gian buổi sáng tôi thường chở con lên thư viện đọc sách, còn buổi chiều để cháu tự ôn bài ở nhà. Như vậy đảm bảo con không quên kiến thức ở trường, vừa không tạo áp lực và để con thỏa thích tìm hiểu đề tài yêu thích”.

Để phụ huynh và học sinh yên tâm ngồi đọc và ôn bài, nhân viên phụ trách các phòng đọc thuộc Thư viện tỉnh cũng thường xuyên lau dọn bàn ghế, kệ sách, mở cửa thông thoáng. Đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở các em chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang ở những nơi đông người cho dù điều này khá bất tiện.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533