Văn hóa Cập nhật lúc 16:16:31 19/11/2019  (Lượt xem:  3374 )
Thị xã La Gi và huyện Hàm Tân xi

Thị xã La Gi và huyện Hàm Tân xin tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Canh Tý 2020

BTO- UBND thị xã La Gi vừa cho biết, đón chào năm mới 2019, thị xã La Gi đã có văn bản đăng ký với UBND tỉnh xin tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào thời điểm đón giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 .

Về kinh phí thực hiện do vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp tài trợ, không sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Dự kiến thời gian bắn dự kiến 15 phút, 120 giàn pháo với kinh phí dự trù khoảng trên 400 triệu đồng. Địa điểm là vườn hoa khu vui chơi giải trí Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã.

UBND huyện Hàm Tân cũng cho biết, huyện cũng đã đăng ký với Tỉnh và có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân Canh Tý như những năm trước đây.

Dự kiến 100 giàn pháo, thời gian bắn 15 phút, kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng do vận động nguồn xã hội, không sử dụng tiền ngân sách.

Đặc biệt lần đầu tiên huyện Hàm Tân sẽ tổ chức Chợ Hoa Xuân tại trung tâm thị trấn Tân Nghĩa.

Nếu được sự đồng ý của cấp trên, thị xã La Gi và huyện Hàm Tân sẽ triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Lê Long

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533