Văn hóa Cập nhật lúc 16:16:31 19/11/2019  (Lượt xem:  4732 )
Thị xã La Gi và huyện Hàm Tân xi

Thị xã La Gi và huyện Hàm Tân xin tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Canh Tý 2020

BTO- UBND thị xã La Gi vừa cho biết, đón chào năm mới 2019, thị xã La Gi đã có văn bản đăng ký với UBND tỉnh xin tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào thời điểm đón giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 .

Về kinh phí thực hiện do vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp tài trợ, không sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Dự kiến thời gian bắn dự kiến 15 phút, 120 giàn pháo với kinh phí dự trù khoảng trên 400 triệu đồng. Địa điểm là vườn hoa khu vui chơi giải trí Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã.

UBND huyện Hàm Tân cũng cho biết, huyện cũng đã đăng ký với Tỉnh và có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân Canh Tý như những năm trước đây.

Dự kiến 100 giàn pháo, thời gian bắn 15 phút, kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng do vận động nguồn xã hội, không sử dụng tiền ngân sách.

Đặc biệt lần đầu tiên huyện Hàm Tân sẽ tổ chức Chợ Hoa Xuân tại trung tâm thị trấn Tân Nghĩa.

Nếu được sự đồng ý của cấp trên, thị xã La Gi và huyện Hàm Tân sẽ triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết