Văn hóa Cập nhật lúc 10:58:23 18/10/2019  (Lượt xem:  5604 )
Ra mắt tập truyện ngắn

Ra mắt tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”

BTO- Tại Nhạc quán 1986 (133 đường Mậu Thân, Phan Thiết) chiều qua (17/10), các tác giả Kim Oanh, Lâm Cúc và Thanh Chung đã có buổi ra mắt, giới thiệu tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”. Trong không gian ấm cúng, bạn bè, người thân đồng nghiệp đã đến chúc mừng các tác giả đã có buổi ra mắt lần thứ 3 sau Hà Nội và Tp. HCM.

Bạn bè, đồng nghiệp và các doanh nhân, đến chia vui với các tác giả của tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”.

Hơn 30 tác phẩm gói gọn trong tập “Đi dưới mặt trời” là những mảnh ghép được chắt chiu từ trải nghiệm, từ cuộc sống được viết ra bởi 3 người phụ nữ số phận khác nhau. Buổi ra mắt tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời” không chỉ đơn thuần giới thiệu đến công chúng, độc giả về văn hóa đọc, mà ý nghĩa hơn khi toàn bộ số tiền bán sách được dùng để xây dựng các điểm trường cho học sinh nghèo miền núi.

Tại buổi ra mắt tập truyện đã có những đơn vị như nhà xe Trung Nga, Hội nữ doanh nhân, CLB Lan tỏa yêu thương, bạn bè thân hữu… ủng hộ. Tập truyện  có giá xuất bản là 99.000đồng/cuốn, nhưng có độc giả đã mua với giá 5 triệu đồng/cuốn.

Theo tác giả Kim Oanh, cho biết: Sau 2 lần ra mắt chúng tôi đã thu được hơn 150 triệu đồng, đủ xây dựng được một điểm trường cho các em học sinh vùng cao.  Hiện tại chúng tôi sẽ tiếp tục tái bản thêm 1.000 cuốn nữa để thực hiện cuộc hành trình “đổi chữ” cho trẻ vùng miền núi còn rất nhiều khó khăn.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết