Văn hóa Cập nhật lúc 08:25:37 03/12/2019  (Lượt xem:  4182 )
Phú Quý

Phú Quý: Chuẩn bị các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân”

BT- Huyện đảo Phú Quý vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” Canh Tý năm 2020, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2).

Lễ viếng đuốc Bác Hồ là một trong chuỗi hoạt động "mừng Đảng - mừng Xuân" Canh Tý năm 2020 tại huyện đảo Phú Quý.

Dự kiến các hoạt động bao gồm: Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo khó khăn, người tàn tật neo đơn và viếng bia ghi tên liệt sĩ sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán. Đặc biệt trong đêm 30 tết có chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Canh Tý” và bắn pháo hoa tầm thấp đón thời khắc giao thừa. Diễn ra trong dịp tết là lễ viếng đuốc Bác Hồ và tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như: giải leo núi Cấm, giải đua thuyền truyền thống, giải billirads mừng xuân mới… Riêng ở cấp xã cũng có chương trình “Hái lộc đầu xuân” tại chùa Linh Bửu (Ngũ Phụng), chùa Linh Sơn (Long Hải), chùa Linh Quang (Tam Thanh) và tổ chức một số hoạt động văn hóa - thể thao, trò chơi dân gian…

Các hoạt động “mừng Đảng - mừng xuân” diễn ra trên địa bàn huyện đảo còn hướng đến vận động nhân dân đón tết với tinh thần văn minh, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thông qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như cổ vũ mọi người tích cực công tác, lao động sản xuất và triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm 2020.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết