Văn hóa Cập nhật lúc 10:16:26 25/08/2020  (Lượt xem:  8251 )
Phát động cuộc thi viết về thảm

Phát động cuộc thi viết về thảm họa da cam

BT- Mới đây, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh đã tổ chức họp thông tin về cuộc thi viết “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I, năm 2020, do Hội CĐDC/Dioxin Việt Nam tổ chức.

Ông Trần Tiến Thành (đứng) - Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh triển khai thông tin cuộc thi.

Tại buổi họp, ông Trần Tiến Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh đã triển khai thông tin và vận động các cơ quan thông tin truyền thông, Mặt trận Tổ quốc, các Hội thành viên trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia cuộc thi. Theo đó, nội dung các tác phẩm tham gia dự thi phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam; các vấn đề trong đời sống của nạn nhân; những tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; công tác hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ NNCĐDC; công tác củng cố xây dựng Hội và việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân…

Các tác phẩm viết trong khoảng thời gian từ 1/1/2019 đến 30/3/2021 sẽ được đưa vào xét giải thưởng; từ ngày 1/6/2020 – 30/3/2021 (theo dấu bưu điện) tiếp nhận các tác phẩm báo chí tham dự giải; từ tháng 4 - 6/2021 tổ chức chấm thi. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải thưởng dự kiến vào tháng 6/2021 nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 đến 10/8/2021).

Đây là giải báo chí có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với việc tuyên truyền thảm họa về da cam mà đế quốc Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết