Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:44 03/03/2020  (Lượt xem:  4616 )
Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”

BT- Thư viện tỉnh vừa phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”. Tất cả học sinh, sinh viên và học viên các loại hình giáo dục khác đều có thể tham gia.

Trao giấy khen cho 2 cá nhân có bài viết xuất sắc tại vòng sơ khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019".

Trong đó đối tượng học sinh chọn 1 trong 3 đề sau: Đề 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em. Đề 2: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa). Đề 3: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh. Đối tượng là sinh viên chọn 1 trong 2 đề. Đề 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh (chị) yêu thích, một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh (chị). Đề 2: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Câu hỏi 2 bắt buộc cho tất cả đối tượng dự thi và đề thi: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc”, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Thí sinh trình bày bài bằng hình thức viết hoặc quay clip, ngôn ngữ tiếng Việt (riêng đề 3, có thể dùng thêm tiếng Anh). Bài thi chưa từng được công bố, đăng tải dưới bất kỳ hình thức nào. Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc.

Cuộc thi tổ chức qua 2 vòng. Vòng sơ khảo tại Bình Thuận từ tháng 3 - 30/6/2020. Địa chỉ nhận bài: Thư viện tỉnh Bình Thuận, số 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết. Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”. Thí sinh có thể gửi bài trực tiếp tại trường nơi đang học, sau đó nhà trường tập hợp và chuyển đến Thư viện tỉnh hoặc gửi trực tiếp đến Thư viện tỉnh. Thư viện sẽ lựa chọn tối đa 20 bài xuất sắc gửi dự thi chung kết tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra ở Hà Nội. Thời gian trao giải dự kiến vào đầu tháng 9/2020.

Ban tổ chức sẽ trao danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc” tiêu biểu cho 4 cá nhân xuất sắc và 8 giải nhất, 15 giải nhì, 50 giải ba, 120 giải khuyến khích. Đồng thời trao 3 giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia nhất, nhiều thí sinh đạt giải, đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo. Ngoài ra còn có 10 giải chuyên đề dành cho học sinh và 2 giải chuyên đề cho sinh viên, học viên. Thư viện tỉnh sẽ trao 7 giải cá nhân tương ứng từng chuyên đề và 2 giải tập thể.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

T.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết