Văn hóa Cập nhật lúc 08:13:41 09/09/2020  (Lượt xem:  8237 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm N

Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận

BT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trình UBND tỉnh về dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020). Qua đó ôn lại chặng đường đã qua cũng như khẳng định và phát huy vai trò, vị trí của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm trong xây dựng phát triển du lịch Bình Thuận bền vững, quảng bá điểm đến du lịch “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn”…

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.

Các hoạt động chính bao gồm: Hội thảo về mô hình quản lý Khu du lịch quốc gia tại Bình Thuận, công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  sẽ công bố kết quả, tiến hành trao giải Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận đã được phát động thời gian qua.

Bên cạnh đó còn có một số hoạt động phụ trợ như: Giải Golf Bình Thuận mở rộng, Lễ hội Katê năm 2020, Lễ hội Dinh Thầy Thím, Giải vô địch Bóng chuyền tỉnh, Giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Thuận - Cúp BTV, Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển CLB mở rộng, Giải chạy bán Marathon (Muine Dunes Marathon lần thứ I), Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ, Giải Bóng đá Bãi biển cụm Miền Đông Nam bộ, Hành trình xe đạp “Hội tụ 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận”…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận dự kiến như trên được thực hiện trong điều kiện bình thường, tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát. Trường hợp đến thời điểm dự kiến tổ chức mà tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch thì sẽ chủ động dừng tổ chức các hoạt động, hoặc giảm quy mô tổ chức cho phù hợp với tình hình thực tế. 

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết