Văn hóa Cập nhật lúc 08:22:45 17/11/2020  (Lượt xem:  6649 )
Mời tham gia Đặc san Bình Thuận

Mời tham gia Đặc san Bình Thuận Xuân Tân Sửu 2021

BT- Một mùa xuân mới sắp về trên quê hương Bình Thuận, như một thông lệ đón xuân vui tết, Báo Bình Thuận sẽ xuất bản Đặc san Xuân Tân Sửu 2021.

Ban Biên tập Đặc san Bình Thuận Xuân Tân Sửu 2021 xin trân trọng kính mời các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ… trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài với các thể loại: truyện ngắn, thơ xuân, bút ký, tùy bút, tranh tết, nhạc xuân, câu đối, tiểu phẩm, chuyện vui cười ngày tết...

Nội dung Đặc san Bình Thuận Xuân Tân Sửu 2021 tập trung các chủ đề về Đảng, Bác Hồ kính yêu; kỷ niệm các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước năm 2021; những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại năm 2020; những thành tựu của nhiệm kỳ 2015 - 2020; các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực; nhân tố mới, mô hình mới, cách làm hay; gương khởi nghiệp - lập nghiệp, doanh nhân thành đạt có nhiều đóng góp cho quê hương… Các bài viết phản ảnh không khí vui tết, mừng Đảng, đón xuân của nhân dân Bình Thuận, của đồng hương, kiều bào Bình Thuận xa quê; những chân dung điển hình trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; những người lính đang làm nhiệm vụ ở biển đảo; sự đổi thay ở những vùng sâu, vùng xa của Bình Thuận; khát vọng, tình cảm với đất nước và Bình Thuận trước thềm năm mới; khai thác các nét văn hóa độc đáo, thuần phong mỹ tục của cộng đồng các dân tộc ở Bình Thuận; những chuyện mới lạ, hấp dẫn về vùng đất, con người nhân văn trên địa bàn tỉnh; việc gìn giữ nếp nhà của người Việt, những nét văn hóa đặc sắc về tết cổ truyền dân tộc; năm Sửu nói chuyện trâu... (ưu tiên cho những bài có kèm ảnh).

Thời hạn nhận bài từ nay đến hết ngày 10/12/2020 (Bài không sử dụng, tòa soạn không trả lại tác giả).

Bài, ảnh tham gia Đặc san Xuân Tân Sửu xin gửi về địa chỉ: baobinhthuan@gmail.com; bandocbbt@gmail. com hoặc theo đường bưu điện với địa chỉ: Tòa soạn Báo Bình Thuận, số 335 đường Võ Văn Kiệt - Khu dân cư Hùng Vương 2 – TP. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

Báo Bình Thuận xin trân trọng đón nhận sự cộng tác của các bạn!

Ban Biên tập

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533