Văn hóa Cập nhật lúc 09:33:24 12/03/2020  (Lượt xem:  5637 )
Mô hình đường hoa của hội LHPN t

Mô hình đường hoa của hội LHPN thị trấn Tân Minh

BT- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân đã có nhiều nỗ lực để thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngoài việc phối hợp với các đoàn thể ra quân làm vệ sinh môi trường, thì việc triển khai mô hình “tuyến đường hoa phụ nữ” đã mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho các tuyến đường. Không chỉ tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Đây là con đường Nguyễn Phúc Chu ở khu phố 1, thị trấn Tân Minh (ảnh). Vào những ngày nắng, hoa hoàng yến 2 bên đường nở vàng óng làm người qua đường không khỏi trầm trồ, khen ngợi. Theo chị Phạm Thị Thanh Nhung - Chủ tịch hội LHPN thị trấn Tân Minh: Năm 2017, con đường này được bê tông hóa thì đến năm 2018, hội phụ nữ thị trấn Tân Minh đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình tuyến đường hoa.

Tiêu chí của đường hoa là cây phải hợp với thời tiết và cho hoa quanh năm. Hoa hoàng yến được chọn nên hội đã trích nguồn quỹ ra mua 2.500 gốc để trồng với khoảng cách 3m/cây. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Hoa trước cổng nhà ai thì nhà đó chịu trách nhiệm tưới nước bón phân. Còn tỉa cành, chăm sóc mỗi tháng ra quân 1 lần. Còn đối với những cây không ở vị trí trước cổng thì có người ở khu phố tự nguyện dùng xe chở nước tưới hàng ngày.

Nhìn hàng cây, hoa ngày càng tươi tốt, làm đẹp cho xóm, làng nên người dân cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi để cảnh quan thôn luôn xanh, sạch, đẹp. Những ngày cuối tuần các chị em lại cùng nhau tưới nước, chăm sóc con đường hoa.

Với vẻ đẹp đường hoa hoàng yến của hội phụ nữ mang lại mà đến nay thì trấn Tân Minh đã có 4 con đường hoa của hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên. Đây là mô hình đầy ý nghĩa cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Việc nhân rộng tuyến đường hoa đã góp phần tô điểm thêm sắc màu cho thị trấn Tân Minh. Những khoảng đất trống 2 bên đường ở các thôn, xóm tại nhiều địa phương trước còn là nơi để rác thải gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thì nay được thay thế bằng các loại hoa nhiều màu sắc. Đây là kết quả của Hội Phụ nữ thị trấn Tân Minh góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Vân Tám

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết