Văn hóa Cập nhật lúc 11:08:38 13/12/2019  (Lượt xem:  4284 )
Liên hoan văn nghệ

Liên hoan văn nghệ "Nông thôn mới - Diện mạo mới"

BTO- Liên hoan văn nghệ quần chúng các xã nông thôn mới tỉnh Bình Thuận lần thứ I chủ đề “Nông thôn mới - Diện mạo mới” vừa khai mạc tối 12/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Chương trình do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham gia của hơn 200 diễn viên đại diện cho 10 xã nông thôn mới thuộc 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Ông Võ Thành Huy-Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng điịnh: Liên hoan lần này là chương trình nghệ thuật tổng hợp bao gồm nhiều thể loại ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, tấu, hò, vè… được dàn dựng và đầu tư hợp lý. Qua đó nhằm biểu dương những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; gươngngười tốt việc tốt trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới”, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bạo lực gia đình... phản ánh một cách sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia liên hoan.

Nội dung của các tiết mục dự thi phản ánh chân thật về tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi công cuộc đổi mới; truyền thống yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; những thành tựu nổi bật của đất nước và quê hương Bình Thuận trong thời kỳ mở cửa và hội nhập; khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, nông dân, đội ngũ trí thức trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Từ sân chơi này giúp các xã có cơ hội giao lưu, trao đổi, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của mỗi địa phương và tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng bộ tiêu chí nông thôn mới.

T.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533