Văn hóa Cập nhật lúc 11:08:38 13/12/2019  (Lượt xem:  4409 )
Liên hoan văn nghệ

Liên hoan văn nghệ "Nông thôn mới - Diện mạo mới"

BTO- Liên hoan văn nghệ quần chúng các xã nông thôn mới tỉnh Bình Thuận lần thứ I chủ đề “Nông thôn mới - Diện mạo mới” vừa khai mạc tối 12/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Chương trình do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham gia của hơn 200 diễn viên đại diện cho 10 xã nông thôn mới thuộc 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Ông Võ Thành Huy-Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng điịnh: Liên hoan lần này là chương trình nghệ thuật tổng hợp bao gồm nhiều thể loại ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, tấu, hò, vè… được dàn dựng và đầu tư hợp lý. Qua đó nhằm biểu dương những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; gươngngười tốt việc tốt trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới”, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bạo lực gia đình... phản ánh một cách sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia liên hoan.

Nội dung của các tiết mục dự thi phản ánh chân thật về tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi công cuộc đổi mới; truyền thống yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; những thành tựu nổi bật của đất nước và quê hương Bình Thuận trong thời kỳ mở cửa và hội nhập; khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, nông dân, đội ngũ trí thức trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Từ sân chơi này giúp các xã có cơ hội giao lưu, trao đổi, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của mỗi địa phương và tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng bộ tiêu chí nông thôn mới.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết