Văn hóa Cập nhật lúc 10:40:31 22/09/2020  (Lượt xem:  6964 )
Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch c

Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch chú trọng vào chiều sâu

BTO- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020). Theo đó, đây là dịp để ôn lại chặng đường hội nhập và phát triển du lịch Bình Thuận 25 năm, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của ngành du lịch Bình Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nâng cao nhận thức, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm của địa phương, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch và nhân dân trong xây dựng và phát triển du lịch Bình Thuận bền vững. Quảng bá du lịch Bình Thuận là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn, là cơ hội kích cầu du lịch nội địa.

Tuy nhiên, UBND tỉnh yêu cầu khi tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế hiệu quả. Lễ kỷ niệm với các hoạt động có sự chọn lọc, thiết thực, tạo được hiệu quả và sức lan tỏa trong công tác giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Thuận tạo cơ hội kích cầu du lịch. Trong đó, sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội thảo phân tích những mô hình quản lý Khu du lịch Quốc gia hiện có, những thuận lợi khó khăn trong quá trình thành lập, điều hành quản lý, rút ra những bài học kinh nghiệm… Công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận; tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch; trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận.

Bà Nguyễn Lan Ngọc – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, cho biết: Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận sẽ chú trọng vào chiều sâu, để nâng cao vị thế hình ảnh cho du lịch Bình Thuận. Bên cạnh đó sẽ có nhiều hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống, các giải đấu thể thao như gofl, bóng chuyền bãi biển, đua xe đạp… SởVHTTDL có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai có hiệu quả các nội dung tại kế hoạch của UBND tỉnh theo đúng tiến độ. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận sẽ được thực hiện trong điều kiện bình thường, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Trường hợp đến thời điểm dự kiến tổ chức các hoạt động mà tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp thì giao trách nhiệm cho Sở VHTTDL chủ động phối hợp các đơn vị liên quan dừng tổ chức hoặc giảm quy mô tổ chức cho phù hợp với tình hình thực tế.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết