Văn hóa Cập nhật lúc 15:46:50 28/10/2020  (Lượt xem:  5902 )
Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy

Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy Thím - điểm nhấn mùa lễ hội

BTO- Trong những ngày qua, thành viên 7 chi hội Dinh đã rất nỗ lực hoàn thành nhiều công đoạn chuẩn bị cho lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy - Thím.

Khu trưng bày sự tích Dinh Thầy Thím cũng vừa được hoàn thành. Mỗi chi hội chia nhau phụ trách việc mô hình hóa tái hiện các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Thầy và Thím: từ khi tầm sư học đạo, dùng phép thuật đổi đình, lãnh án "tam ban triều điển", cưỡi rồng bay về phương Nam, đóng thuyền - bốc thuốc cứu giúp người dân và khi tâm nguyện đã tròn Thầy - Thím tạ thế với khu mộ được thú dữ vun đắp hiện tọa lạc tại vùng đất Tam Tân, xã Tân Tiến.

Mô hình được thể hiện một cách sinh động, đẹp mắt, đã giúp người dân địa phương và du khách hiểu hơn truyền thuyết về hai vợ chồng người đạo sĩ được sắc phong “Chí Đức Tiên sinh, Chí Đức Nương Nương Tôn Thần”.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533