Văn hóa Cập nhật lúc 10:40:18 11/03/2020  (Lượt xem:  5564 )
Không tổ chức hoạt động văn nghệ

Không tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao dịp Giỗ tổ Hùng Vương

BT- UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong.

Văn bản nêu, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 đảm bảo mục tiêu, ý nghĩa và phù hợp với tình hình thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tổ chức phần lễ dâng hương tại Đền thờ Hùng Vương, không tổ chức các hoạt động phần hội. Cụ thể các di tích, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức đoàn rước kiệu nghinh Tiền hiền về đền thờ xong trước 7 giờ 45 phút, sáng ngày 2/4 (nhằm mùng 10 tháng 3). Khi xong nghi thức thì ra về, không ở lại đền thờ như mọi năm. Sau đó đoàn đại biểu của tỉnh, huyện, thị trấn đến dâng hương và lễ vật tưởng niệm các vua Hùng.

Trong những năm qua, Đền thờ Hùng Vương là địa điểm tâm linh quan trọng của người dân trong vùng. Mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương, chính quyền địa phương cùng Ban Quản lý đền tổ chức nhiều nghi lễ như cung nghinh Tiền hiền, rước kiệu, lễ dâng hương, tế sơ cổ lễ, cầu an, cầu siêu, nghi lễ đại tế - cổ lễ cùng các hoạt động văn hóa, thể thao vào 2 ngày mùng 9 và 10/3 âm lịch theo tập tục của người dân sở tại. Qua các hoạt động góp phần tăng cường khối đoàn kết, gắn bó, hòa hợp giữa các cộng đồng dân cư, giáo dục lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

T.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết