Văn hóa Cập nhật lúc 09:43:04 15/07/2019  (Lượt xem:  4377 )
Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung th

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu 2019

BT- UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2019. Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết/ Vui tết Trung thu/ Học hành chăm ngoan/ Vui chơi, sáng tạo/ Làm theo lời Bác”, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức thiết kế phù hợp, có ý nghĩa về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các hình ảnh đặc trưng quê hương Phan Thiết, kết hợp quảng bá du lịch, thủy sản, thanh long, bảo vệ môi trường... của thành phố Phan Thiết đến bạn bè trong và ngoài nước.

Lung linh sắc màu trong Lễ hội Trung thu 2018. Ảnh: Đ.H

Sẽ có 18 phường, xã và học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở tham gia lễ hội tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Thời gian cấp thành phố tổ chức dự kiến vào 18 giờ ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8 âm lịch). Đối với phường, xã tổ chức tại địa bàn sau ngày thành phố tổ chức tập trung. Mỗi phường, xã làm 1 - 2 lồng đèn lớn. Chiều ngang không quá 3m, chiều cao không quá 4m kể cả chân đế. Theo sau mỗi lồng đèn lớn là các lồng đèn nhỏ của học sinh ở các trường học trên địa bàn được phân công. Phường, xã chủ trì tổ chức cho các trường hướng dẫn học sinh phải tự làm lồng đèn theo mẫu, thi cấp phường, xã. Chọn mẫu lồng đèn nhỏ đã đăng ký với ban tổ chức để tham gia cấp thành phố. Kích thước cao không quá 60 cm (chưa tính cán), ngang không quá 40 cm. Trong đó lưu ý ánh sáng lồng đèn nhỏ chỉ sử dụng đèn sáp, không được sử dụng đèn pin, đèn điện tử. Lồng đèn nhỏ phải chọn chất liệu cho đảm bảo. Các đơn vị phải hoàn thành xong lồng đèn nhỏ trước ngày 31/8/2019 và lồng đèn lớn trước ngày 5/9/2019.

Lộ trình rước đèn xuất phát tại quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - ngã tư Phú Hài - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du - tại đây đội hình giải tán.

Lễ hội Trung thu đã trở thành ngày hội của thiếu nhi thành phố biển, cũng như thiếu nhi toàn tỉnh trong nhiều năm. Qua việc làm lồng đèn đã phát huy tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và tinh thần đoàn kết trong học sinh các trường. Hình ảnh những chiếc lồng đèn lung linh trong đêm rằm tháng 8 tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước khi ghé thăm Phan Thiết, góp phần quảng bá du lịch rất hiệu quả.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533