Văn hóa Cập nhật lúc 08:30:48 04/03/2020  (Lượt xem:  4617 )
Hướng dẫn xét tặng

Hướng dẫn xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2021

BT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản gửi các cơ quan đơn vị hướng dẫn về nội dung nêu trên. Theo đó, để việc xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật đảm bảo chất lượng, thời gian và đúng quy định của pháp luật, tôn vinh các tác giả có đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng; công tác xét tặng giải thưởng thực hiện theo quy định tại Nghị định 90/2014, Nghị định 133/2018 của Thủ tướng Chính phủ (2 nghị định này Bộ VH,TT&DL đã hợp nhất và đăng trên Cổng thông tin điện tử của bộ).

Về số lượng thành viên Hội đồng xét tặng phải đảm bảo theo quy định, trong đó, ưu tiên mời các cá nhân tại địa phương có chuyên môn cao, các tác giả đã được tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật thuộc chuyên ngành hoặc các nhà nghiên cứu, các chuyên gia chuyên ngành tham gia ủy viên hội đồng. Hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng phải được đăng công khai trên các phương tiện thông tin trước khi họp hội đồng cơ sở tối thiểu 5 ngày làm việc. Sau khi họp hội đồng cấp cơ sở, Hội đồng phải thông báo công khai kết quả xét tặng trong 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn xem xét, đánh giá hồ sơ trên phương tiện thông tin như Cổng thông tin điện tử, tạp chí, báo ngành, địa phương.

Trong danh sách tác phẩm, công trình đề nghị xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật theo mẫu 3a, 3b của Nghị định 90/2014, tại cột tên và mô tả tác phẩm, cụm tác giả, công trình, cụm công trình, các cá nhân đề nghị xét tặng giải thưởng mô tả tóm tắt về nội dung của tác phẩm, cụm tác giả, công trình, cụm công trình.

Thời gian nhận hồ sơ chậm nhất là ngày 15/5/2020, Sở VHTT&DL sẽ  trả lại hồ sơ kê khai không đúng mẫu, nội dung sơ sài, không đủ thông tin.                        

   C.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết