Văn hóa Cập nhật lúc 14:48:52 19/04/2019  (Lượt xem:  1657 )
Học sinh hào hứng tham gia

Học sinh hào hứng tham gia “Ngày hội đọc sách”

BTO- Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6/2019, Trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại Thư viện nhà trường.

Trong ngày hội, các em được tham gia trò chơi thi thuyết trình về cuốn sách yêu thích và thảo luận, chia sẻ kỹ năng đọc sách. Theo các em, những cuốn sách hay sẽ rất hữu ích về vốn từ, vốn sống, kiến thức, nuôi dưỡng những ước mơ, thắp lên những ý tưởng… bởi sách được ví như người thầy, người bạn tâm giao.

Học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh tham gia ngày hội đọc sách tại trường.

 Ngoài những kiến thức các em được chỉ dạy bởi thầy cô, gia đình thì học từ cuộc sống và học từ sách là điều rất quan trọng để giúp các em trưởng thành, thành công trong tương lai.

Tuy nhiên văn hóa đọc của bạn trẻ ngày nay đang giảm sút, một phần do thói quen đọc sách đã bị chi phối bởi những trò giải trí khác. Bên cạnh đó nhu cầu về sách phù hợp với lứa tuổi của các bạn cũng chưa được đáp ứng đầy đủ. Bởi vậy, nhà trường và chính quyền cần quan tâm hơn đến việc đầu tư phát triển văn hóa đọc.

Thảo luận chọn sách, sử dụng sách sao cho hiệu quả, đã có nhiều ý kiến sôi nổi về nội dung này. Em Nguyễn Gia Lâm (10A5) chia sẻ: “Nên lựa chọn sách phù hợp với sở thích và cần thiết đối với mình trước. Thường thì em sẽ đọc tiêu đề và lời giới thiệu/mở đầu của cuốn sách để xem nó có phù hợp với mình hay không. Sau đó em sẽ nghiên cứu mục lục của sách để xem bố cục nội dung như thế nào. Em thường ưu tiên mua những cuốn sách giúp ích cho mình trong việc học và những sách hướng dẫn về các kỹ năng”.

Sôi nổi chia sẻ để đọc sách hiệu quả.

Còn Nguyễn Minh Vương (12A6) bật mí: Khi đọc sách em thường để một cuốn sổ nhỏ và cây viết bên cạnh, để khi đọc đến những đoạn nào hay, tâm đắc thì ghi lại vào sổ. Việc làm này sẽ hình thành thói quen ghi chú khi đọc sách và những nội dung được ghi chép lại sẽ là tư liệu rất hữu ích cho việc học và nghiên cứu sau này.

Về giải pháp để tiết kiệm chi phí cho việc đọc sách, theo em Trần Thị Nguyệt Ánh (11A1) là nên đến thư viện hoặc tiến hành trao đổi sách với các bạn có cùng sở thích đọc. Với các cuốn sách cần thiết phải mua thì nên tận dụng các chương trình khuyến mãi của các nhà sách online như TIKI hoặc chịu khó tìm kiếm ở các hiệu sách cũ. Giá trị của một cuốn sách không nằm ở bìa mới hay cũ mà chính là ở nội dung bên trong và cách bạn tiếp thu những nội dung ấy.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533